Tư vấn mẹo mua mặt bàn gỗ me tây chất lượng cao

5/5 - (1 bình chọn)

Không khó để tìm mua các sản phẩm bàn ghế từ gỗ me tây, nhưng khó để đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Để đưa ra sản phẩm cuối cùng gỗ me tây phải trải qua nhiều công đoạn, quy trình để đạt được độ bền, phát huy công hiệu nhất. Để mua được mặt bàn gỗ me tây chất lượng tốt bạn đừng bỏ qua bài viết này.

Vài thông tin về mặt bàn gỗ me tây 

Nguồn gốc gỗ me tây

Gỗ me tây hay còn gọi là gỗ muồng, gỗ còng được trồng và phát triển từ thời Pháp thuộc, khi quân Pháp chiếm Việt Nam và mang loại cây này vào trồng. Ngày nay gỗ me tây đã được trồng rộng rãi khắp mọi miền Việt Nam, vì thân gỗ me tây mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Gỗ me tây tốt nhất khi được trồng ở những nơi cằn cỗi, sỏi đá, khí hậu khắc nghiệt, cây đâm ra nhiều cành nhiều nhánh, bị sâu mọt đục phá.

Gỗ me tây không chỉ có lợi ích kinh tế từ thân gỗ, lá cây còn là thần dược chữa được mọi bênh vè họng, viêm họng, đau họng,… Quả của cây me tây có thể ăn được hoặc chế biến thành nước giải khát.

Chất liệu gỗ me tây như thế nào là tốt

Gỗ me tây tốt khi được trồng nhiều năm, tuổi thọ từ 10 đến 20 năm khi thân gỗ đã đầy đặn, cứng cáp, không còn xốp thì có thể đưa vào khai thác. Gỗ me tây khi khai thác phải được sơ chế đúng quy trình, được đưa vào cắt thành đừng tấm gỗ me tây nguyên khối đúng cách để gỗ không nứt, gãy, cong, vênh.

Gỗ me tây tốt khi gỗ có vân đẹp, vân càng đẹp gỗ càng quý càng đắt tiền, để có vân đẹp cây phải là cây lâu năm. Gỗ me tây được sơ chế phun thuốc chống mối mọt, sấy sơ qua ở nhiệt độ quy chuẩn cho ra các tấm gỗ me tây có độ ẩm chỉ từ 8% đến 12% là tốt. Màu sắc của gỗ phải là màu vàng nhạt hoặc màu nâu đen, đó là 2 màu đã được qua quy trình sản xuất tốt, vì màu nguyên thủy của gỗ rất đậm và không đẹp.

Công dụng, ưu điểm nổi bật của mặt bàn gỗ me tây

Công dụng của mặt bàn gỗ me tây đã quá rõ với tên gọi của nó. Mặt bàn gỗ me tây có chất liệu gỗ me tây từ tự nhiên, được sơn lớp dung môi chống thấm, sáng bóng, mịn lên mặt bàn. Mặt bàn có những vân gỗ không theo quy luật nào nhưng rất thẩm mỹ và nghệ thuật, mặt bàn gỗ me tây còn có mùi thơm của gỗ đặc trưng. Tất cả những ưu điểm vượt trội của gỗ me tây đã giúp mặt bàn gỗ me tây trở thành mặt hàng bán chạy nhất, thu hút khách hàng nhiều nhất.

Mặt bàn gỗ me tây được thiết kế thông minh, chất liệu tự nhiên mang thiên nhiên vào không gian, tạo cảm giác sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà bạn. Nhờ mặt bàn gỗ me tây rất phẳng, mịn, láng bóng và chống thấm, mặt bàn gỗ me tây dễ dàng vệ sinh.

bàn gỗ me tay nguyên khối
Bàn giám đốc gỗ nguyên tấm

Bảng giá mặt bàn gỗ me tây

Hiện nay mặt bàn gỗ me tây có giá giao động từ 4 triệu đồng đến 14 triệu đồng, tùy vào vân gỗ, chất gỗ và thiết kế. 

Mẹo mua mặt bàn gỗ me tây chất lượng

Mẹo mua mặt bàn gỗ me tây tốt là gì

  • Xem quy trình sản xuất 

Đến tận nơi xưởng sản xuất để xem quy trình sản xuất gỗ có đạt tiêu chuẩn không, có đáng tin cậy không.

  • Thiết kế kiểu dáng có làm bạn hài lòng

Thiết kế thông minh chính là minh chứng cho công ty sản xuất gỗ có đầu tư vào chất lượng để thu hút khách hàng. Dù sản phẩm có đẹp mà khách hàng không ưu thích thì không hiệu quả, nên hãy chọn thiết kế làm bạn hài lòng.

  • Tính an toàn khi sử dụng sản phẩm

Xem xét các dung môi được sơn trên mặt gỗ, các chất phun chống mối mọt cho gỗ có gây hại cho người sử dụng không.

  • Test sản phẩm đặc biệt là chất gỗ và độ ẩm

Xem xét độ ẩm từ 8-12% là đạt tiêu chuẩn, chất gỗ có đầy đặn cứng chắc không hay xốp và dễ cong vênh khi ở nhiệt độ cao.

  • Nơi uy tín sẽ bán sản phẩm chất lượng

Chọn nơi uy tín bán sản phẩm chất lượng bạn sẽ không phải lo lắng mua phải hàng kém chất lượng hoặc bị lừa phỉnh,

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top