Gỗ me tây ngày càng được ưu chuộng khi chọn làm nội thất?

Rate this post

Gỗ me tây được du nhập vào Việt Nam từ những năm 60 của thế kỷ trước. Trong đời sống hàng ngày, chúng ta thấy những cây me tây được trồng 2 bên đường làm cây xanh che mát. Hoặc được trồng trong các bệnh viện, trường học. Nhưng ít ai biết được, gần đây cây me tây được trồng hàng loạt để sản xuất nội thất.

Cây gỗ Me Tây còn có những cái tên khác như Còng, Muồng Tím.  Nguồn gốc của cây me tây bắt nguồn ở các quốc gia châu Mỹ nhiệt đới. Đây là loài cây gỗ có kích thước lớn, được trồng phổ biến tại những nơi công cộng.

nội thất gỗ me tây
Vẻ đẹp khi thiết kế nội thất sử dụng gỗ me tây.

1. Vì sao nội thất gỗ Me Tây được ưa chuộng nhiều ?

Với ưu điểm cho ra nhiều vân đẹp, gỗ thích hợp với khí hậu thời tiết khắc nghiệt. Kkhông bị mối mọt, gỗ mềm và không cứng như các loại gỗ ván sàn khác.

2. Ưu điểm về giá.

Về giá thành trên thị trường thì những sản phẩm nội thất làm từ cây Me Tây không quá cao. 

3. Nét đẹp vân gỗ khi lên màu.

Đó là do đặc trưng của lõi gỗ, nên gỗ không bị cong vênh. Cho dù không cần qua xử lý. Điều này cho thấy độ bền của nội thất làm từ cây me tây. Hầu hết những loại gỗ thường, sẽ bị cong vênh theo thời gian. Nhưng với Me Tây thì tự nhiên đã chống cong vênh. Đó cũng là lí do vì sao những sản phẩm nội thất làm từ nó được ưa chuộng nhiều nhất. 

Bên cạnh vẻ đẹp của vân me tây, khi kết hợp với các loại sơn PU đặc chủng. Sẽ tạo ra những nét nghệ thuật đặc trưng của dòng me tây.

mặt bàn gỗ me tây nguyên khối
Mặt bàn gỗ me tây nguyên tấm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top