Gỗ me tây bao nhiêu một khối tại TPHCM

Rate this post

Gỗ me tây hay còn gọi là gỗ muồng, gỗ còng, hiện nay đang rất phổ biến tại các gia đình cũng như các quán café. Giá gỗ me tây bao nhiêu một khối? Gỗ me tây có tốt không?

Gỗ me tây hiện nay không chỉ sản xuất các đồ gỗ, chạm khắc, mà gỗ me tây còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Đó là mình chứng cho sức hút của gỗ me tây trong đồ nội thất gia đình, hiện nay Việt Nam đang là nước sở hữu khí hậu tốt để nuôi dưỡng cây me tây. Gỗ me tây không những đã chứng minh nét đẹp, giá cả và cả thương hiệu ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu gỗ me tây tốt như thế nào và giá gỗ me tây bao nhiêu một khối.

Gỗ me tây là gì? Gỗ me tây có tốt không?

Gỗ me tây trở thành loại gỗ bán chạy nhất thị trường, được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế bàn ghế, sức ảnh hưởng của nó khiến mọi người đặt câu hỏi “gỗ me tây là gì, nó có tốt không mà nhiều người sử dụng vậy?”.

Gỗ me tây là một tên gọi phiên âm từ tiếng nước ngoài qua, còn người Việt Nam mình thường gọi cây me tây này là cây muồng, cây còng. Loại cây này là giống cây từ nước Pháp mang sang, sau đó phát triển rộng rãi và được trồng ở nhiều tỉnh của Việt Nam.

Cây me tây không những cho bóng mát, quả của cây có thể chế biến làm nước giải khát, lá của cây khi nhai và nuốt có thể là vị thuốc chữa các bệnh đau họng.

Phần giá trị nhất của cây me tây vẫn là lấy gỗ, gỗ của cây me tây được thu mua rất nhiều, vì nhu cầu hiện nay rất cao. Chuyên trồng loại me tây gỗ này chỉ có Đắc Lắc, Kon Tum, Đắc Nông và một số tỉnh khác còn nhiều đất rừng.

Gỗ me tây rất chắc, ngày xưa người dân thường làm cột nhà, các tấm cắn mỏng từ thân được tận dụng là tường bao quanh. Gỗ me tây tốt nhất khi đạt tuổi từ 20 – 40 năm, khi đó thân cây đã đầy đặn, chắc chắn, mang lại độ bền và cứng cáp khi sử dụng trong công nghiệp gỗ.

Gỗ me tây bao nhiêu một khối.

Các kích thước và giá của bàn gỗ me tây nguyên khối:

 • Kích thước bàn: 1700 x 850 x 50mm là khoảng từ 10.0000 – 12.000 đồng.
 • Kích thước bàn :120cm x 330cm x 10cm có giá 18.000.000 đồng
 • Kích thước bàn: 70cm x 220cm x 5cm

Kích thước ghế: 50cm x 220cm x 5cm

Bộ sản phẩm bao gồm 1 bàn và 2 ghế

Có giá 13.000.000 đồng (đã giảm 2.500.000 số lượng có hạn)

 • Kích thước bàn: 85cm x 260cm x 10cm có giá 5.000.000 đồng (đã giảm 500.000 số lượng có hạn).
 • Kích thước bàn: 90cm x 320cm x 15cm có giá 5.500.000 đồng (đã giảm 500.000 số lượng có hạn).
 • Gỗ me tây xu hướng thiết kế nội thất sáng tạo
Gỗ me tây hay còn gọi là gỗ muồng, gỗ còng, hiện nay đang rất phổ biến tại các gia đình cũng như các quán café. Giá gỗ me tây bao nhiêu một khối? Gỗ me tây có tốt không?

Gỗ me tây ứng dụng rất nhiều như: bàn ghế, tủ, sập, giường,thớt,… chủ yếu là các đồ nội thất trong gia đình, đặc biệt gỗ me Tây được chuộng trong thiết kế các sản phẩm sao:

 • Gỗ me tây làm bàn ghế ăn: gỗ me tây khối có chiều dài vừa đủ cho 3 người ngồi ăn một bên, chiều ngang đủ rộng để bày biện đồ ăn.
 • Bàn ghế cafe gỗ me tây: quán café thường có những chiếc bàn rộng để nhiều người có thể làm việc nhóm, hoặc bạn bè đông đủ ngồi trò chuyện, thì gỗ me tây là sự lựa chọn số 1.
 • Bàn làm việc gỗ me tây: những tấm gỗ bị rời, không phải nguyên một khối sẽ có chiều dài bằng 1/3 bình thường, dễ dàng đặt trong phòng ngủ.
 • Bàn họp gỗ me tây: tạo cảm giác thân thiện, bầu không khí dễ chịu trong các buổi họp căng thẳng, áp lực.
 • Bàn trà gỗ me tây: với cách cắt ngang thân cây ta sẽ có một khối hình tròn tròn vừa đủ làm bàn trà cho 4 người ngồi.
 • Bàn gỗ me tây epoxy: đây là thiết kế sáng tạo nhất và đang rất thịnh hành ở nước ngoài. Với loại hóa chất epoxy trong suốt có đủ các loại màu, độ bám dính tốt, độ bền cao, kết hợp phủ lên mặt gỗ me tây làm bàn gỗ me tây thêm phần thẩm mỹ và nghệ thuật.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top