Bàn gỗ me Tây nguyên khối

5/5 - (1 bình chọn)

Bàn gỗ me tây nguyên khối vừa đẹp vừa rẻ nhất thị trường hiện nay. Bàn gỗ me tây đã trở nên phổ biến ở các hộ gia đình và các quán coffee hơn.

Ngày nay lớp trẻ và cả lớp trung niên đều yêu thích các vật dụng bằng gỗ hơn các tấm ván ép, các tấm ván nhựa tổng hợp. Vì tính thẩm mỹ của gỗ me Tây nguyên khối mang lại, giá thành cũng không còn đắt đỏ như ngày xưa. Hiện nay các bạn có thể thấy nhiều cây gỗ me Tây được trồng ở Tp.HCM hay cả ở Hà Nội, không chỉ để lấy bóng mát, chúng còn được khai thác sử dụng cho công nghiệp gỗ.

Gỗ me tây

Gỗ me tây là gì, những điều có thể bạn chưa biết về cây me tây.

Gỗ me tây được khai thác từ cây me Tây hay còn gọi là cây Còng, muồng tím, muồng ngủ, ngày xưa ít được biết đến vì thế độ quý hiếm của nó làm giá thành loại gỗ này trở nên đắt đỏ. Ngày nay người ta đã biết đến loại gỗ này nhiều hơn, nhiều nhà có đất như ở Kon Tum, Đắc Lắc, Đắc Nông trồng một lượng lớn cây me Tây.

Ngày xưa loại gỗ me tây này thường được dựng làm cột nhà hoặc cắt ra thành miếng để làm tường. Cây cao từ 15 – 25 m, nếu sống trong điều kiện khí hậu thích hợp có thể lên đến 50m, đường kính thân cây rộng đến 30m. Loại cây này còn được trồng rất phổ biến ở nước ngoài với nhiều tên gọi khác nhau.

Cây me tây ở nước ta có xuất xứ từ nước Pháp, được trồng phổ biến đầu tiên ở Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,..Quả của cây me tây còn có thể chế biến thành nước giải khát nhưng chủ yếu được cung cấp gỗ để khảm, chạm đồ thủ công mỹ nghệ cho khách du lịch. Vỏ lá của cây me tây còn là thần dược trị được các loại bệnh về cuống họng.

Đặc điểm của gỗ me tây.

Gỗ me tây được yêu chuộng vì những hoa văn họa tiết vằn trên từng thớ gỗ, nhìn những hoa văn không theo một định luật nào nhưng rất nghệ thuật và đẹp mắt. Các hoa văn trên gỗ me tây nà được hình thành qua từng năm, càng nhiều năm họa tiết càng nhiều và rõ nét hơn.

Gỗ me tây tốt nhất khi cây có tuổi thọ từ 20 năm đến 40 năm, khi đó thân cây đầy đặn, rắn chắc. Phần ngoài của thân cây có màu trắng vàng, phần lõi màu nâu vàng hoặc c màu khác đi nhưng khá tương tự màu nâu.

Thân cây me tây có thể cắt dọc hoặc ngang theo nhu cầu sử dụng, cắt dọc sẽ có những tấm gỗ me tây nguyên khối. Những tấm gỗ me tây nguyên khối này được dùng làm bàn ăn, bàn làm việc, tủ đứng,… Những tấm cắt ngang thân có thể làm thớt, ghế ngồi, bàn uống trà,…

Mẫu bàn gỗ me tây đẹp mắt

Gỗ me tây thô hiện tại chỉ cung cấp cho các xưởng gỗ, xưởng thiết kế nội thất, hầu như các sản phẩm bán ra thị trường đều đã hoàn thành. Ví dụ như chúng tôi có các sản phẩm “Bàn gỗ me tây GMT01 – GMT04”, hiện nay chúng tôi đang giảm giá cực mạnh cho 3 loại bàn gỗ từ 01-03.

Các kích thường của bàn gỗ me tây:

  • Kích thước bàn :120cm x 330cm x 10cm có giá 18.000.000 đồng
  • Kích thước bàn: 70cm x 220cm x 5cm

Kích thước ghế: 50cm x 220cm x 5cm

Bộ sản phẩm bao gồm 1 bàn và 2 ghế

Có giá 13.000.000 (đã giảm 2.500.000 số lượng có hạn)

  • Kích thước bàn: 85cm x 260cm x 10cm có giá 5.000.000 (đã giảm 500.000 số lượng có giới hạn).
  • Kích thước bàn: 90cm x 320cm x 15cm có giá 5.500.000 (đã giảm 500.000 số lượng có giới hạn).

Các mẫu thiết kế bàn ghế gỗ me tây nguyên khối.

Gỗ me tây nguyên khối được yêu chuộng nhiều hơn khi được kết hợp cùng một số loại hóa chất, như chất làm bóng, chất làm màu, làm cho những chiếc bàn, chiếc ghế trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn.

Thiết kế bàn gỗ me tây nguyên khối

Ví dụ như chiếc bàn gỗ me tây nguyên khối chỉ có màu nâu ở giữa và màu vàng bên ngoài thì nay đã được thiết kế độc đáo hơn, khi được phủ một lớp màu tùy thích như một tấm kính lên bề mặt. Làm chiếc bàn, chiếc ghế có thêm màu sắc, mang tính thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao.

Liên hệ ngay chúng tôi nếu bạn đang quan tâm đến bàn ghế gỗ me tây nguyên khối.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top